Top 4 thực phẩm tốt cho tinh trùng

Tinh trùng là tế bào sinh sản ở nam giới. Là một trong 2 yếu tố quyết định đến sự hình thành của thai nhi. Do đó, bổ sung các dưỡng chất tốt cho tinh trùng khỏe mạnh và hoạt động tốt là điều khá nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Vậy những thực phẩm nào tốt cho tinh trùng. Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây.

1. Hàu- hàm lưỡng kẽm dồi dào

Hàm lưỡng kẽm dồi dào trong hàu rất tốt cho sinh lý nam

Hàm lưỡng kẽm dồi dào trong hàu rất tốt cho sinh lý nam

Được biết đến là một trong những loại hải sản khá phong phú tại vùng biển nước ta. Nhờ một hàm lượng kẽm khổng lồ cùng khá nhiều dưỡng chất khác, hàu đã được coi là một trong những thực phẩm tự nhiên rất tốt cho sinh lý nam. Hơn nữa hàm lượng kẽm khổng lồ đó còn giúp quá trình sản xuất, làm tăng khả năng hoạt động của tinh trùng tốt hơn.

2. Socola- hàm lượng chất chống oxi hóa khá nhiều

Hàm lượng chất chống oxi hóa trong giàu là dưỡng chất cực kỳ cần thiết, giúp nam giới có khả năng chống lại các tác nhân, các gốc tự do làm ảnh hưởng đến chất lượng, khả năng hoạt động của tinh trùng. Ngoài ra, các chuyên gia cũng nghiên cứu về một hợp chất axit amin có trong socola rất tốt cho quá trình sản sinh tinh binh.

Một miếng nhỏ socola mỗi ngày có thể cải thiện chất lượng tinh trùng

Một miếng nhỏ socola mỗi ngày có thể cải thiện chất lượng tinh trùng

Làm tăng gấp đôi cả về mặt tinh dịch, tinh trùng ở nam giới. Nhưng, nếu ăn quá nhiều socola sẽ làm thay đổi sự cân bằng nội tiết tố testosterone. Do đó, chỉ cần ăn 1 miếng nhỏ mỗi ngày là đã có thể tốt cho chấ lượng tinh trùng rồi.

3. Tỏi- hàm lượng allicin khổng lồ

Là một gia vị mà khá nhiều người yêu thích. Có lẽ, sẽ có bạn ngạc nhiên về tác dụng của tỏi đối với quá trình hoạt động, phát triển tinh trùng. Nghiên cứu từ các chuyên gia đã phân tích về thành phần allicin có trong tỏi giúp rất tốt cho sức khỏe tinh trùng.

Tỏi, chứa dưỡng chất cần thiết làm tăng khả năng hoạt động của tinh trùng

Tỏi, chứa dưỡng chất cần thiết làm tăng khả năng hoạt động của tinh trùng

Ăn tỏi mỗi ngày giúp nam giới có thể cải thiện được quá trình vận chuyển lưu thông máu tới các cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Cùng với đó, giúp tinh trùng bổ sung các dưỡng chất cần thiết, làm hạn chế tình trạng dị dạng, kém hoạt động của các tế bào này.

4. Chuối- trái cây chứa nhiều vitamin

Chuối mang hàm lượng vitamin phong phú và dồi dào rất cần thiết cho tinh trùng

Chuối mang hàm lượng vitamin phong phú và dồi dào rất cần thiết cho tinh trùng

Từ lâu, chuối đã được biết đến là trái cây có khả năng thúc đẩy ham muốn, sinh lý nam giới. Ngoài ra, trong loại trái cây này còn chứa loại enzim bromelain, làm cân bằng nội tiết tốt testosterone. Từ đó giúp quá trình sản xuất và hoạt động của tinh trùng khỏe mạnh, ổn định hơn.

Bên cạnh bổ sung các thực phẩm tốt cho tinh trùng, các đấng mày râu cần hạn chế các thói quen xấu như lạm dụng rượu, bia, sử dụng các chất kích thích